Mua cua huỳnh đế tại thành phố Hồ Chí Minh

23/04/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Cua Huỳnh Đế - Giống cua biển với hình dáng rất ư là lạ lùng đối với ai chưa từng thấy. Loại cua này là loại hải sản cao cấp chỉ xuất hiện tại các nhà hàng, bữa tiệc sang trọng. Một phần vì chúng ở độ sâu từ 1 - 300m ngoài biển nên rất khó đánh bắt. Một phần vì lượng thịt trong cua huỳnh đế rất nhiều và rất ngọt. Thế nên khi đã quyết định mua cua huỳnh đế để chiêu đãi người thân hay bạn bè, đừng quên lưu ý những điều sau đây nhé !!!

Cua huỳnh đế

Giá cua huỳnh đếh tại 24hSeamart

  • Tôm hùm xanh có kích thước 300 - 400 gram/con, có con có trọng lượng lên tới 1kg/con
  • Giá 1,350,000 đ/kg

Cua huỳnh đế tại hồ

Tại sao nên mua cua huỳnh đế tại 24h Seamart

  • Cua huỳnh đế được chọn lọc kỹ càng. Nhập sống từ vùng biển Bình Thuận - Nha Trang tới 24hSeamart.
  • Nguồn nhập đảm bảo, cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng
  • Cua sống khỏe, bơi tốt
  • Khách hàng được tư vấn chi tiết về sản phẩm
  • 24hSeamart có dịch vụ chế biến sẵn và lên món theo yêu cầu của khách hàng với mức phí phù hợp.

 

Cua huỳnh đế chế biến thế nào cho ngon ?

Cua huỳnh đế chứa rất nhiều thịt ở phần thân, phần càng tuy không lớn như các loại cua khác nhưng cũng có thịt. Thịt cua huỳnh đế trắng và ngọt thanh, rất thơm, thịt rất chắc. Đặc biệt ở phần đầu có một lượng gạch rất đáng kể, ngon chỉ hơn gạch cua Cà Mau  chứ không hề thua kém. Vì là loại hải sản có vỏ cứng nên cua huỳnh đế chỉ có một số cách chế biến đơn giản để giữ được hương vị ngon nhất của thịt và gạch cua.

  • Cua huỳnh đế hấp bia
  • Cua huỳnh đế luộc nước dừa
  • Cháo cua huỳnh đế
  • Cua huỳnh đế nướng muối ớt xanh
  • Lẩu cua huỳnh dế
  • Cua huỳnh đế rang me

Cua huỳnh đế hấp

Địa chỉ mua cua huỳnh đế tại thành phố Hồ Chí Minh

Khách hàng đang tìm mua cua huỳnh đế tươi sống, có thể ghé địa chỉ sau đây:

  • Đối với khách hàng muốn mua trực tiếp, 24hSeamart có cửa hàng tại "G9, Lô D, CC Hà Đô, Đường Nguyễn Văn Công, Q. Gò Vấp, TP. HCM”.
  • Đối với các khách hàng ở xa, 24hSeamart có phương thức vận chuyển cua sống tới tận tay khách hàng.

 

Giá trị dinh dưỡng của cua huỳnh đế

  • Chứa nhiều protein, chất khoáng, chất béo..
  • Cua huỳnh đế giàu vitamin B, B13, kẽm, canxi
  • Bổ trợ khí cho cơ thể, bổ sung vitamin cần thiết.
  • Tăng cường sinh lực giúp các mô cơ có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh.
  • Duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh.
  • Đóng vai trò quan trọng trong phát triển hồng cầu.

Cua huỳnh đế đang bơi


Kinh nghiệm khi bạn muốn ăn cua huỳnh đế

  • Không mua cua chết: Cua sau chết, các loại vi khuẩn phát triển rất nhanh và mạnh,  gây ra dị ứng miễn dịch có hại cho người dùng. Nếu cua chết càng lâu thì khi ăn vào càng dễ bị nôn, đau đầu, choáng váng...
  • Không ăn lại cua: Giả sử bạn không ăn hết cua trong bữa và chừa lại cho lần sau ăn tiếp. Đây là điều không nên làm. Thịt cua có nhiều chất đạm, rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn xâm nhập. Nếu không thể ăn hết, nên bảo quản trong tủ lạnh, hoặc để nơi sạch sẽ và nên phải đun lại thật kỹ trước khi ăn.
  • Không ăn cua sống: Thịt cua sống có chứa nang trùng “lungfluke” (trùng hút máu phổi), nếu chế biến không kỹ sẽ bị nhiễm “trùng phổi”. Loại trùng này dẫn tới ho, khạc ra máu, mà còn có thể xâm nhập lên não, dẫn tới chứng co giật, thậm chí gây bại liệt. Chúng có thể xâm nhập vào các khí quan như mắt, thận, gan, tim, tủy sống. VÌ vậy hãy chế biến cua thật kỹ trước khi sử dụng nhé.
  • Không uống trà, ăn hồng khi ăn cua: Khi ăn và sau khi ăn cua khoảng một tiếng thì bạn không nên uống trà nhé. Vì nước trà làm loãng acid trong dạ dày, làm cho một số thành phần của cua bị đóng đặc lại, không có lợi cho tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, thậm chí còn đẫn đến đau bụng đi ngoài. Không nên ăn hồng sau khi ăn cua. Chất tannin và các thành phần khác trong quả hồng có thể làm cho protein trong thịt cua rắn lại,  lâu dần sẽ lưu lại trong ruột rồi lên men và thối rữa, có thể gây buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Nặng hơn nữa, có thể kết thành sỏi rất nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Đối tượng không nên ăn cua: Người bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh. Gạch cua có chứa cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao. Người bị dị ứng cũng cần hết sức cẩn trọng khi ăn cua, nên sử dụng thuốc dị ứng khi ăn cua

Nên ăn cua huỳnh đế sống

Cách chọn cua huỳnh đế ngon

  • Nên chọn cua sống, đang bơi khỏe, cử động linh hoạt.
  • Chọn cua có mắt trong, mai cứng, càng rắn. Nếu mua hàng đông lạnh thì nên chọn con có màu tươi và đều màu cả thân, chân, càng.
  • Cầm cua lên, cảm thấy chắc tay thì con cua đó ngon.
  • Cua để lâu ngày thì mắt đục, mai ốp, cân nặng không tương xứng với kích thước của con cua đó.

Giao hàng tận nơi tại TPHCM

  • Miễn phí ship đơn hàng trên 500k Quận 1, Quận 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình. (tính theo Ahamove hoặc Grab)
  • Hỗ trợ 50% phí ship đơn hàng trên 500k đối với các Quận 2, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn (tính theo giá của Ahamove hoặc Grab)
  • Giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ.

Cua huỳnh đế là loại hải sản không thể bỏ qua !!!

Đắt xắt ra miếng là cụm từ để miêu tả cua huỳnh đế. Vì là loại hải sản cao cấp và có giá trị cao nên thường bị các gian thương chiêu trò để trục lợi. Các bạn hãy lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để không phải tiền mất tật mang nhé.

 

 

Xem thêm: