Tôm hùm nào ngon nhất? So sánh các loại tôm hùm cao cấp hiện nay

08/05/2024 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Tôm hùm trên thị trường hiện nay có thể chia thành hai loại chính: Tôm hùm nuôi và tôm hùm thiên nhiên nhiên. Cả hai đều là hải sản cao cấp, nhưng tôm hùm nào ngon nhất? Cùng tìm hiểu và so sánh qua bài viết sau:

So sánh tôm hùm nuôi và tôm hùm thiên nhiên

Để đưa ra kết luận tôm hùm nào ngon hơn, trước hết, ta nên đánh giá về đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hai loại tôm này.

Tôm hùm nuôi

Các loại tôm hùm nuôi phổ biến và nổi bật hiện nay: Tôm hùm bông, tôm hùm xanh.

  • Môi trường sống: Tôm hùm được nuôi ở các tỉnh, thành phố ven biển, trong các hệ thống lồng bè trên biển. Chúng sẽ được cho ăn bằng đồ ăn công nghiệp, một số nơi có thể đầu tư hơn bằng những nguồn thức ăn tự nhiên. Do có thể kiểm soát và chủ động trong việc nuôi mà số lượng tôm hùm nuôi trên thị trường khá dồi dào. 
  • Giá trị và hương vị: Chất thịt tôm hùm nuôi thơm, ngọt, dai dai, có giá trị thương mại đáng kể, phổ biến nhất trong thị trường nội địa.

Tôm hùm thiên nhiên

Các loại tôm hùm thiên nhiên cao cấp nổi bật về chất lượng có thể kể đến: Tôm hùm đỏ, tôm hùm sen,...

  • Môi trường sống: Tôm hùm thiên nhiên đánh bắt ở ngoài biển. Chúng thường sống ở những vùng biển sâu, trong các rặng san hô ở đáy đại dương. Ngư dân phải lặn xuống, tìm kiếm và đánh bắt. Do đó, số lượng tôm hùm thiên nhiên hiếm có, không nhiều, cũng góp phần làm tăng giá trị của loại hải sản này
  • Giá trị và hương vị: Tôm hùm thiên nhiên sinh trưởng và phát triển ngoài tự nhiên, sống trong vùng biển nước lạnh nên thịt săn chắc. Thức ăn của tôm hùm là các loại động vật và thực vật trong tự nhiên nên chất thịt ngọt, dai, vị thơm hơn các giống tôm hùm nuôi rất nhiều. Với những điều này, không hề ngạc nhiên khi tôm hùm thiên nhiên có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng trên thị trường nội địa và quốc tế, là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta.

Tôm hùm nào ngon nhất?

Có thể thấy, các loại tôm hùm phổ biến nhất hiện nay như tôm hùm xanh, tôm hùm bông là hải sản nuôi. Do đặc trưng về điều kiện sinh trưởng và thức ăn mà chúng ăn nên dù ngon, nhưng vẫn không thể so sánh được với tôm hùm thiên nhiên.

Những thực khách sành ăn, những nhà phê bình ẩm thực từng thưởng thức qua cả hai loại tôm hùm đều đưa ra nhận định chung: Tôm hùm thiên nhiên ngon hơn tôm hùm nuôi. Chất thịt của chúng có độ dai hơn hẳn, hương vị cũng thơm ngon hơn hẳn một bậc.

Tuy nhiên, do sản lượng không nhiều nên tôm hùm thiên nhiên không được biết đến rộng rãi. Nếu có cơ hội, hãy thử ngay các loại tôm hùm đỏ, tôm hùm sen để cảm nhận được vị ngon hấp dẫn của chính hải sản từ vùng biển Việt Nam.

24h Seamart là một trong những cửa hàng hải sản lớn và uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh có bán tôm hùm đỏ thiên nhiên tươi sống. Tôm hùm được đánh bắt ở vùng biển Phú Quý và vận chuyển về TPHCM, cam kết tôm ngon chất lượng, có thể giao sống đến tận tay khách hàng.

>>> Đặt và thưởng thức ngay tôm hùm đỏ thiên nhiên tại đây

>>> Tham khảo giá tôm hùm hôm nay tại đây

Xem thêm: