Ghẹ sống bao nhiêu tiền 1kg? Giá ghẹ hôm nay

27/08/2022 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Hiện nay, trên thị trường TPHCM có nhiều loại ghẹ. Để tham khảo giá ghẹ, bạn nên xác định mình sẽ chọn mua loại ghẹ nào, size bao nhiêu con 1kg, nơi bán với dịch vụ và tiện ích ra sao.

Những yếu tố quyết định giá ghẹ

  • Size ghẹ: ghẹ có nhiều size. Từ size 3 - 4 con/kg, 6 - 8 con/kg, 9 - 10 con/kg. Ghẹ càng lớn giá trị càng cao, chất lượng thịt ghẹ cũng vậy.
  • Xuất xứ: ghẹ xanh Phan Thiết được đánh giá là ghẹ chất lượng hơn các loại ghẹ từ vùng biển khác. Vùng biển đánh bắt ghẹ ở Phan Thiết có nước biển rất mặn và sâu. Nhờ vậy, ghẹ Phan Thiết ngon và chất lượng hơn.
  • Ghẹ sống hay ghẹ ngộp: ghẹ sống tất nhiên sẽ chất lượng hơn ghẹ ngộp hoặc ghẹ yếu. Vì vậy bạn nên mua những chú ghẹ còn sống khỏe nhé.
  • Loại ghẹ: hiện nay có nhiều loại ghẹ, ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm...Mỗi loại đều có giá thành khác nhau. Ghẹ nhàn xanh là loại chất lượng nhất.
  • Tiện ích: nhiều cửa hàng bán ghẹ với giá cao hơn những đơn vị khác nhưng bù lại sẽ có dịch vụ giao sống tận nơi, lên món hoặc bao đổi trả nếu chất lượng ghẹ không đạt.
  • Thời điểm: ghẹ vào mùa (khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 âm lịch năm sau) thường có giá tốt hơn so với các thời điểm khác.


Ghẹ nhàn xanh


Ghẹ đỏ


Ghẹ mặt trăng - Ghẹ ba chấm

Nên ăn ghẹ thịt hay ghẹ gạch?

Khác với cua Cà Mau, cua gạch và cua thịt thường có giá chênh lệch. Ghẹ cái hay ghẹ đực đều có giá như nhau. Nếu bạn ưa thích vị gạch béo thơm của ghẹ, hãy chọn những cô ghẹ cái. Ngược lại, bạn muốn thưởng thức chất thịt ngon ngọt đậm vị hãy chọn những chú ghẹ đực.

Cách chọn ghẹ ngon

Có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn chọn ghẹ ngon. Thoạt nhìn, cách lựa ghẹ có vẻ đơn giản trên lý thuyết, nhưng thực tế để kiểm tra ghẹ có ngon hay không là điều không dễ dàng. Chính vì vậy, bạn nên tìm những đơn vị bán ghẹ uy tín, ghẹ sống khỏe nhé.

Bảng giá ghẹ tại TPHCM

Tại TPHCM có nhiều đơn vị bán ghẹ với chất lượng, dịch vụ, tiện ích và giá bán khác nhau. Quý vị có thể tham khảo giá ghẹ loại 1 của 24h Seamart. Ghẹ sống giao tận nơi hoặc lên món theo yêu cầu (có phụ thu lên món)

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ TÌNH TRẠNG
Ghẹ xanh 6 - 8 con/kg 550.000₫ /kg Còn hàng
Ghẹ xanh 3 - 4 con/kg 790.000₫ /kg Còn hàng
 Tags:
Xem thêm: