Giá tôm hùm hôm nay - 1kg tôm hùm giá bao nhiêu?

22/04/2024 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Tôm hùm là một trong những loại hải sản cao cấp, đương nhiên giá tôm hùm hôm nay cũng không hề thấp. Vậy 1kg tôm hùm giá bao nhiêu? Xem ngay bảng giá chi tiết trong bài viết này!

Giá tôm hùm hôm nay phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá tôm hùm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như:

  • Nguồn gốc: Tôm hùm đánh bắt từ thiên nhiên có số lượng hiếm, chất lượng thịt cũng cao cấp hơn với độ chắc, vị ngọt thơm và cả dinh dưỡng đều hơn hẳn tôm hùm nuôi. Mức giá cho tôm thiên nhiên đương nhiên sẽ cao hơn.
  • Giống tôm: Có nhiều loại tôm hùm khác nhau, phổ biến nhất là tôm hùm xanh, tôm hùm bông. Ngoài ra còn có tôm hùm đỏ, tôm hùm sen, tôm hùm ngoại nhập như tôm hùm Alaska, tôm hùm đỏ Úc,... Mỗi loại sẽ có giá trị và mức giá khác nhau.
  • Quy cách: Có thể chia thành tôm hùm tươi sống, tôm hùm mới ngộp, tôm hùm cấp đông. Theo đó, tôm hùm sống sẽ cho chất thịt chắc và tươi, nên sẽ có giá cao nhất. Tôm hùm mới ngộp vẫn có độ tươi ngon, nhưng không đảm bảo bằng tôm sống. Với sản phẩm đặc trưng như tôm, khi trữ đông lâu ngày có thể làm tiêu thịt, thịt bở hơn nên giá thành sẽ thấp nhất.
  • Size tôm: Tôm có kích thước càng to cho càng nhiều thịt nên sẽ có giá càng cao hơn.
  • Các dịch vụ khác: Tùy theo nơi bán mà có thể thêm vào các dịch vụ khác đi kèm khi mua tôm hùm. Ví dụ: đổi trả hàng khi sản phẩm không đạt yêu cầu...

Tôm hùm đỏ hàng thiên nhiên, giá trị cao.
Tôm hùm đỏ hàng thiên nhiên, giá trị cao

tôm hùm xanh
Tôm hùm xanh

Giá tôm hùm sống sẽ cao hơn các loại tôm ngộp, tôm đông lạnh.
Giá tôm hùm sống sẽ cao hơn các loại tôm ngộp, tôm đông lạnh.

Tôm hùm bông nổi tiếng về chất lượng
Tôm hùm bông nổi tiếng về chất lượng

Lời khuyên

Như vậy, có thể thấy trên thị trường chưa kể các loại tôm nhập khẩu, tôm hùm Việt Nam cũng đã khá đa dạng. Phổ biến nhất là tôm hùm xanh, tôm hùm bông vì chúng có thể nuôi được, lượng lớn quanh năm...Tuy nhiên, với người sành ăn hải sản, tôm hùm đỏ mới là loại tôm giá trị. Lí do chính là loại tôm này sống hoàn toàn tự nhiên. Thức ăn, nhiệt độ và độ mặn nước phù hợp làm chất thịt của tôm hùm đỏ này hơn hẳn các loại tôm hùm nuôi hiện nay. Hơn nữa, tôm hùm đỏ chưa được phổ biến nên chúng được định giá ngang bằng, thậm chí thấp hơn với các loại tôm khác.

Vì những lý do trên đây, 24h Seamart cho rằng: khi có cơ hội, hãy thử thưởng thức loại tôm hùm đỏ được đánh bắt ở vùng biển Việt Nam này. Các khách hàng từng dùng tôm hùm xanh khi được giới thiệu loại tôm này đều thực sự bất ngờ về giá trị cũng như chất lượng của chúng.

>>> Xem chi tiết so sánh các loại tôm hùm hiện nay tại đây

Mua tôm hùm ở đâu ngon, giá tốt và chất lượng?

Với loại hải sản cao cấp như tôm hùm, bạn phải tìm mua ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và xứng đáng với giá tiền nhất. Ở TPHCM, bạn có thể mua các loại tôm hùm tươi sống ở Hải sản sạch 24h Seamart. Đây là địa chỉ hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Khách có thể đến xem và lựa chọn trực tiếp tại G9, lô D chung cư Hà Đô, Nguyễn Văn Công, phường 3, Gò Vấp, TPHCM. Hoặc đặt mua online qua hotline 1900.0290 hoặc website: 24hseamart.com

Giá tôm hùm TPHCM

SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ TÌNH TRẠNG
Tôm Hùm Đỏ Thiên Nhiên 1.485.000₫ /kg Còn hàng
Tôm Hùm Bông 1.650.000₫ /kg Còn hàng
Tôm Hùm Xanh Lớn (400 - 500 g/con) 1.650.000₫ /kg Còn hàng
Tôm Hùm Xanh Vừa (300 - 400 g/con) 1.450.000₫ /kg Còn hàng
Tôm Hùm Xanh Nhỏ (200 - 300 g/con) 1.250.000₫ /kg Hết hàng
 Tags:
Xem thêm: