Cách làm bạch tuộc nhúng giấm ngon ngất ngây

19/03/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Nếu bạn đã từng thử qua món "Bò nhúng giấm" thì bạn cũng đừng bỏ qua món "Bạch tuộc nhúng giấm" siêu độc lạ nhé. Bạch tuộc là loại hải sản hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt bạch tuộc dai ngọt, bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Hãy cùng Hải Sản HCM chuẩn bị vài bước để làm món lẩu độc và lạ này nhé.

Các bước chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Bạch tuộc tươi: 1 kg (4 người ăn, có thể sử dụng bạch tuộc tươi sống hoặc đông lạnh)
  • Cây sả: 4 cây
  • Hành tây: 4 củ
  • Bún: 1 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Giấm gạo
  • Rau ngò gai, rau ôm.

>>Giá bạch tuộc đại dương

>>GIá bạch tuộc baby

Sơ chế

  • Bạch tuộc làm sạch, rửa qua muối sơ để bớt mùi tanh. Sau đó để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều để bạch tuộc giòn.
  • Sau đó để bạch tuộc vào ngăn mát.
  • Sả băm nhuyễn.Hành tây xắt theo ý, hoặc xắt hình múi cau mỏng.
  • Tỏi băm nhỏ. Dừa tươi lấy nước.
  • Rau ngò gai, rau ôm lặt rửa sạch cắt nhỏ.

Chế biến

  • Bắc nồi lên cho ít dầu ăn và tỏi phi vàng.
  • Tiếp đó cho sả băm vào phi cùng sả khúc đập dập.
  • Cho nước dừa tươi vào, thêm 5-6 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối. Nêm nếm lại vừa ăn.
  • Nếu thích ăn chua nhiều thì cho thêm giấm nha.
  • Sau đó đun cho sôi nước, rồi đặt lên bếp mini tại bàn ăn.
  • Cho bạch tuộc vào nhúng tới khi chín. Dùng chung với bún và rau rất ngon.
  • Đừng quên sử dụng chung với muối ớt xanh để tăng thêm hương vị của bạch tuộc nhé.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: