Phân biệt cá chép và cá trắm

11/03/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Cá chép và cá trắm là 2 loại cá rất được ưa chuộng tại các bữa ăn gia đình ở Việt Nam. 2 loại cá này thịt ngọt, dễ tiêu hóa và ít có mùi tanh. Hiện tại, 2 loại cá này đều được được nuôi với loại đậu tằm mới, giúp thịt giòn và săn chắc hơn. Đây là lý do nhiều bà nội trợ đang tìm mua 2 loại cá này để bồi bổ cho người thân trong nhà. Tuy chất lượng thịt tương đối như nhau, nhưng bạn hãy để ý một số chi tiết để phân biệt 2 loại cá này nhé.

Phân biệt cá chép và cá trắm

Cá trắm

Cá trắm thân thon dài, dạng hình trụ, bụng tròn, thót lại ở gần đuôi. Chiều dài của đuôi lớn hơn chiều rộng của nó. Miệng của cá trắm khá rộng, có dạng hình cung. Lưng của cá trắm cỏ có màu thẫm, toàn thân có màu vàng nhạt, phần bụng có màu trắng tro.

Ngoài ra còn có cá trắm đen thường có thân dài và có dạng ống tròn, lưng có màu đen và phần bụng có màu trắng sữa. Cá trắm đen có môi nhọn, không râu.

Cá chép

Cá chép có kích cỡ trung bình, thân dày, miệng khá rộng và đặc biệt là có đôi râu lớn. Trên phần mõm của cá chép có nhiều u thịt nhỏ nhô lên khiến môi của chúng trở nên ráp.

Cá chép có mắt lớn, khoảng cách 2 khá rộng. Vảy của cá chép khá lớn. Phần lưng của cá chép có màu sẫm, bụng trắng nhạt.

cá chép giòn 1.8 - 4kg

Cá chép giòn hồ oxy cá chép giòn 

>>Giá cá chép giòn vừa cập nhật 

Cách chọn cá trắm, cá chép ngon

Cá chép

Bạn nên chọn những con cá đầu nhỏ, mình dài, dày đều từ trên xuống. Cá dày bụng thường đang chửa hoặc mỡ, có ruột lớn thì không nên chọn bởi thường thịt không ngọt.

Cá trắm

Nên chọn cá trắm to (khoảng 2- 3 kg), mình thuôn thân chắc, đầu và thân cân đối. Chọn cá còn sống và khỏe. Không nên mua những con cá nhỏ dưới 1 kg vì khi đó cá sẽ nhiều xương, ít thịt

Lựa chọn chỗ cá uy tín

24hSeamart là cửa hàng Hải Sản Sạch chuyên cung cấp các loại hải sản sạch, an toàn với giá thành phải chăng cho người tiêu dùng.

  • Đối với khách hàng muốn mua trực tiếp, 24hSeamart có cửa hàng tại "G9, Lô D, CC Hà Đô, Đường Nguyễn Văn Công, Q. Gò Vấp, TP. HCM”. 
  • Đối với các khách hàng ở xa, 24hSeamart có phương thức vận chuyển tới tận tay khách hàng.
  • Website đặt hàng: https://24hseamart.vn/
Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: