Cách làm sashimi bào ngư tại nhà

20/04/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Bào ngư luôn nằm trong top đầu những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Đây là loại hải sản rất nổi tiếng chỉ dành cho vua chúa và giới quý tộc thời xa xưa. Ngày nay bào ngư được phát triển,tự nuôi và dần tiếp cận được nhiều người dùng hơn với giá thành ưu đãi hơn.

Một trong những cách chế biến bào ngư ngon nhất chính là sashimi, đây là cách chế biến nổi tiếng tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Cách chế biến này nhằm giữ nguyên hương vị cơ bản của bào ngư khi vừa đánh bắt. Hôm nay hãy cùng 24hSeamart tìm hiểu cách sashimi bào ngư nhé!

Bào ngư sashimi là món ăn rất phổ biến tại Nhật và Hàn Quốc

Bào ngư sashimi

Các bước chuẩn bị 

Nguyên liệu

  • Bào ngư sống (Tùy vào số người ăn, có thể dùng bào ngư đông lạnh, nhưng bào ngư sống mang lại hương vị ngon nhất)
  • Chanh tươi, ớt đỏ, gừng cắt nhuyễn, tép tỏi băm, củ hành tây
  • Dầu mè, nước tương, tiêu.

>> Địa điểm mua bào ngư uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Bào ngư sốngBào ngư tươi sống

 

Chế biến

  • Bào ngư rửa sạch thật sạch, dùng muỗng tách phần thịt ra khỏi vỏ, rửa sạch thịt và vỏ rồi để thịt lại trên vỏ.
  • Dùng dao khứa thật đều và đủ sâu trên từng miếng thịt bào ngư.
  • Rải đá nhỏ thành một lớp dày rồi đặt bào ngư lên.
  • Chanh cắt vỏ, trộn vỏ chanh với nước cốt chanh, nước tương, gừng, hành tây, tỏi, dầu mè, tiêu. Khuấy thật đều hỗn hợp này.
  • Nước sốt sau khi làm có thể tưới trực tiếp lên bào ngư hoặc dùng để chấm bào ngư khi ăn.
  • Đừng quên khi thưởng thức bào ngư cùng rượu trắng sẽ giúp tăng thêm gia vị nhé.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng bào ngư với mù tạt pha ít nước tương.

 

Loại bỏ những phần không ăn được của bào ngư

Bào ngư sashimi nên ướp đá lạnh

Xin chúc các bạn thành công!! Nếu các bạn đang tìm địa chỉ mua bào ngư nội địa hoặc nhập khẩu uy tín thì đừng quên 24hSeamart nhé!!!!

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: