Lẩu hải sản ăn rau gì? 10 loại rau biến nồi lẩu trọn vị, ngon tuyệt vời

17/09/2023 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Lẩu hải sản là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Trong đó, không thể thiếu các loại rau nhúng kèm lẩu để giúp món lẩu trọn vị, thơm ngon hơn. Nhưng lẩu hải sản ăn rau gì? Rau ăn lẩu hải sản có khác gì lẩu thường hay không? Đừng bỏ lỡ 10 loại rau dưới đây cho nồi lẩu sắp tới nhé!

Lẩu hải sản ăn rau gì? Rau muống

Rau muống giòn giòn, lại tươi ngon, hơi ngọt, rất dễ kiếm ở Việt Nam. Khi ăn với lẩu, nên bỏ phần lá, chỉ lấy phần thân để bào sợi hoặc chẻ nhỏ để dễ ăn hơn.

Nấm

Vị ngọt của nấm rất thích hợp với vị đậm đà, thơm ngon của lẩu hải sản. Các loại nấm thường được ưa thích nhất có thể kể đến như nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư… Khi mua nấm về, nên cắt bỏ phần chân nấm, rễ và rửa sạch lại với nước trước khi thưởng thức.

Hoa chuối bào

Hoa chuối bào sợi sau đó rửa sạch nhựa bằng nước sạch là có thể dùng trong lẩu hải sản. Loại rau này dễ kiếm, vị giòn giòn, ngọt và mát, ăn rất ngon. Hoa chuối cũng có nhiều tác dụng đặc biệt trong việc cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm khó tiêu, đầy bụng. Tuy nhiên, nên lưu ý nếu chọn mua ở chợ bởi có thể hoa chuối đã bị ngâm các loại hóa chất tẩy trắng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cải thảo

Lẩu hải sản ăn rau gì? Không thể thiếu được cải thảo khi thưởng thức các món lẩu hải sản. Rau nhạt, nhúng trong thời gian ngắn sẽ chín mà vẫn giữ được độ giòn hấp dẫn.

Xà lách

Rau xà lách sau khi nhúng lẩu sẽ mềm, dễ ăn, vị cũng nhạt nên có thể thưởng thức vị nước lẩu hải sản rõ hơn. Rau nhanh chín, nên bạn chỉ nên nhúng vào rồi vớt ra ngay để không bị nhũn.

Bắp ngô

Bắp ngô là món rau không thể thiếu khi ăn lẩu hải sản vì giúp nước lẩu thơm, ngọt hơn. Có thể cho bắp ngô vào từ sớm để lẩu ngọt nước, đỡ tốn thời gian chờ bắp chín. Lưu ý là nên cắt bắp ngô thành từng khúc để đỡ tốn diện tích và dễ thưởng thức hơn nhé.

Cải cay

Cải cay có vị cay nhẹ, có thể đẩy mùi tanh của hải sản nên được nhiều người yêu thích khi dùng món ăn này. Ăn chung cải cay sẽ giúp thực khách cảm thấy ấm bụng, rất hợp vị, mà không lo bị đau bụng.

Cải xoong

Loại cải quen thuộc dùng để nấu canh trong các bữa cơm thường ngày cũng có thể thưởng thức chung với lẩu hải sản. Tuy mùi rau hơi nồng, nhưng bù lại có độ giòn, giàu chất xơ, có khả năng kích thích hệ tiêu hóa nên không thể bỏ qua.

Cải ngọt

Đúng với cái tên của mình, cải ngọt có hương vị thanh mát, ngọt ngọt, rất dễ ăn. Ăn chung với lẩu hải sản giúp bạn đỡ ngán. Ngoài ra cải ngọt còn rất tốt giúp giảm cholesterol, hạn chế mỡ trong gan, tốt cho xương khớp…

Dọc mùng

Dọc mùng hay còn được gọi là bạc hà, thường được sử dụng nấu chung với cá trong món canh chua. Do vậy, nếu nấu lẩu cá hay lẩu hải sản cũng không thể thiếu được loại rau này. Bạc hà khi chín sẽ hơi dai, mềm mềm, nhanh chín. Chỉ cần nước sôi, cho rau vào và đợi một chút là có thể vớt ra thưởng thức ngay.

Thưởng thức lẩu hải sản tại 24h Seamart

24h Seamart là địa chỉ quen thuộc mà nhiều khách hàng tại TPHCM yêu thích khi nhắc đến hải sản nói chung và lẩu hải sản nói riêng. Các loại hải sản ở 24h Seamart đều tươi ngon, đảm bảo chất lượng cùng với nhiều vị nước lẩu khác nhau.

Lẩu hải sản ăn rau gì?

Lẩu hải sản hai vị tự chọn topping 24h Seamart 

Khi đặt lẩu giao tận nơi, 24h Seamart luôn gửi kèm rau ăn lẩu, bún và nước chấm nên khách hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức ngay.

Nhắn tin cho 24h Seamart để đặt lẩu, cùng thưởng thức với gia đình, người thân và bạn bè nhé!

Cửa hàng hiện cung cấp đa dạng hình thức mua hàng. Do đó, khách hàng có thể chọn mua theo cách thích hợp nhất.

  • Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: G9, Lô D, CC Hà Đô, Đường Nguyễn Văn Công, Quận Gò Vấp, TP. HCM.
  • Mua hàng online tiện lợi qua số hotline 1900.0290, hoặc nhắn tin qua Facebook của 24h Seamart. 
Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: