Cồi sò điệp làm món gì ngon? Mua cồi sò điệp TPHCM

08/04/2024 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Cồi sò điệp là loại hải sản vừa ngon vừa dinh dưỡng. Nếu chưa biết cồi sò điệp làm món gì ngon, hãy xem những gợi ý này.

Cồi sò điệp là gì?

Cồi sò điệp, hay còn gọi là còi sò điệp, là phần thịt của sò điệp sau khi được tách vỏ. Cồi sò màu trắng ngà, mềm mềm, dai dai, có vị ngọt và tính mát, rất lành, có thể làm thành nhiều món ăn rất ngon.

Cồi sò điệp chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, có thể kể đến protein, acid béo omega-3, các loại vitamin và các vi chất như selen, đồng, kẽm, canxi, sắt,... Do vậy, ăn cồi sò điệp có thể giúp tăng sức đề kháng, bồi bồ cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cồi sò điệp làm món gì ngon? Những món ngon từ cồi sò điệp

Sản phẩm cồi sò điệp hiện đang được bán trên thị trường là phần cồi đã được tách sẵn và đông lạnh để bảo quản chất lượng. Nhờ vậy mà cồi sò điệp luôn tươi ngon, lại dễ dàng bảo quản, tiện lợi khi nấu ăn.

Nếu vẫn đang phân vân chưa biết cồi sò điệp làm món gì ngon, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của 24h Seamart nhé!

Cồi sò điệp xào bơ tỏi

Món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại cực ngon và được nhiều người yêu thích. Có thể thưởng thức như một món ăn vặt trong bữa phụ hàng ngày hoặc khai vị trong những bữa tiệc lớn. Vị ngọt của sò điệp hòa lẫn trong bị béo béo và mùi thơm lừng của sốt bơ tỏi, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy khó quên được hương vị này.

Cách làm: Xào sò điệp với tỏi và bơ lạt, sau khi cồi sò đã săn lại thì bỏ vào tô. Làm sốt bơ tỏi bằng công thức kết hợp bơ lạt, tỏi băm, sữa tươi, tương ớt, và thêm nước cốt dừa để thêm vị béo. Nêm nếm với hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn rồi thêm sò điệp đã chín vào đun chung một lúc để ngấm hương vị.

cồi sò điệp xào bơ tỏi 24h Seamart thơm thơm, béo ngậy

Cồi sò điệp chiên trứng

Món ngon với cồi sò điệp này thích hợp thưởng thức với cơm nóng trong các bữa cơm hàng ngày. Vừa thơm ngon dễ ăn, dễ chế biến, cũng rất bổ dưỡng.

Cách làm: Rửa sạch cồi sò điệp và để ráo nước, xào qua trước khoảng 3 phút rồi đổ trứng đã đánh vào chiên chung. Đến khi trứng chín vàng đều là có thể tắt bếp và đổ ra đĩa thưởng thức.

Cháo cồi sò điệp

Một món ăn đơn giản cho những ngày "lười" vào bếp nấu những món phức tạp mà bạn có thể thử.

Cách làm rất đơn giản: Cồi sò điệp rã đông, rửa sạch và để ráo nước rồi xào sơ qua với lửa vừa trong 8 - 10 phút. Nấu cháo cho nhừ trong khoàng 25 phút rồi cho cồi sò vào đun tiếp trong 5 phút nữa. Nêm nếm với tiêu, muối, gừng cho vừa miệng là có thể thưởng thức.

Bạn cũng có thể thêm các loại rau củ yêu thích để tăng hương vị như hạt sen, nấm, rau thơm,... Món cháo cồi sò điệp còn là món yêu thích của trẻ nhỏ, cũng rất thích hợp cho người lớn tuổi, người bệnh mới ốm dậy ăn để bồi bổ sức khỏe.

Giá cồi sò điệp hôm nay

Cồi sò điệp cấp đông, đóng gói 500g: 145,000 đồng/hộp 500 gam.

sản phẩm cồi sò điệp cấp đông chất lượng

Mua cồi sò điệp ở TPHCM - Giao hàng tận nơi trong 2h

Khách hàng có thể mua trực tiếp cồi sò điệp tại cửa hàng 24h Seamart theo địa chỉ: G9, lô D chung cư Hà Đô, Nguyễn Văn Công, phường 3, Gò Vấp, TPHCM

Hoặc đặt hàng online và nhận món tại nhà bằng những cách đơn giản sau:

Đơn hàng sẽ được chuẩn bị và giao đến khách trong 2h tiếp theo qua Grab/Ahamove.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: