Cách mua cua Cà Mau chất lượng tại Tp HCM

22/02/2021 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Cua là loại hải sản rất phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, bàn tiệc ở Việt Nam. Chúng có giá trị ẩm thực và dinh dưỡng rất cao nhờ vào chất thịt ngọt và lượng gạch cua của mình. Cua được chia làm 2 loại là cua thịt (đực) và cua gạch (cái). Tùy vào sở thích mà chúng ta hãy lựa chọn trước khi mua cua nhé.

Cua Cà Mau

Phân biệt và cách lựa chọn cua gạch, cua thịt ngon

Cua gạch

Phần gạch đỏ au ẩn bên dưới mai chính là điểm nhấn của những cô cua cái. Phần gạch béo, ngọt, bổ dưỡng này luôn hấp dẫn đối với bất kì thực khách. Cách phân biệt cua gạch rất đơn giản: hãy để ý phần yếm cua (bụng cua). Cua cái có cái yếm hình trụ mũi nhọn với kích thước lớn..

Cua thịt

Sở hữu lượng thịt nhiều và ngọt tại càng và thân mình. Một con cua thịt ngon cùng nước chấm chắc chắn sẽ thỏa mãn những khách hàng khó tính nhất. Phần yếm cua đực có hình tam giác, thon gọn hơn nhiều so với cua cái.

Lựa cua thế nào?

  • Những con cua có càng to, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng. Đây là cua chắc thịt và đạt đúng size trưởng thành. Màu sắc ở phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt, trắng thì đây vẫn là cua non, không nên lựa.
  • Dùng tay bấm vào vùng yếm, mai cua nếu thấy cứng cáp, không bị lún là cua ngon.
  • Hãy chú ý những gai trên mai cua càng to, dài, cứng thì là những con cua đã trưởng thành.

Chế biến cua đúng vị

Vì sở hữu lượng thịt nhiều và gạch đặc trưng, cua dùng ngon nhất khi hấp bia, luộc. Đây là 2 cách để giữ trọn vẹn chất lượng của những chú cua có giá trị cao này. Ngoài ra, cua còn có thể sốt me, rang muối, nướng....

Nên mua cua Cà Mau ở đâu uy tín?

  • Cua là loại hải sản có giá trị cao nên thường được phù phép bởi các gian thương nhằm trục lợi từ khách hàng. Tại 24hSeamart, khách hàng có thể an tâm lựa chọn những chú cua khỏe mạnh, tươi sống, đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

  • 24hSeamart cam kết hoàn tiền nếu cua không đạt chất lượng
  • 24hSeamart không sử dụng dây buộc nhằm an gian trọng lượng của cua.
  • Cua được nhập mới mỗi ngày nên luôn tươi sống.

Liên hệ hotline để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay: 1900 0290 – 0909 579 755

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: