Vì sao nhiều thực khách chọn "Ngao 2 Cồi" thay thế "Nghêu Trắng"?

13/08/2019 Đăng bởi: 24hseamart

Bài viết này 24hseamart sẽ tổng hợp nhưng thông tin từ khách hàng để giải đáp điều vì sao nhiều khách hàng chọn ngao 2 cồi thay vì nghêu trắng.

Nghêu trắng là một trong những loại hải sản khá quen thuộc với nhiều thực khách bởi loại nghêu này khá phổ biến và dễ tìm mua tại nhiều chợ lớn nhỏ.

Ưu điểm của nghêu trắng

- Giá thành rẻ, dao động từ 50-70k/kg.
- Vị ngọt đậm đà.

Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề thường gặp phải ở loại nghêu này.

- Nghêu trắng dễ nuôi nên hiện tại trên thị trường hầu hết đều là nghêu nuôi.

- Nghêu ít thịt, thường ngậm bùn và cát do môi trường sống của của chúng gây khó chịu khi ăn.

- Nghêu chết thường ngậm miệng nên khó phân biệt giữa nghêu sống và chết. Vì vậy nếu lỡ để một con nghêu chết lẫn vào món ăn có thể chúng sẽ làm bữa tiệc của bạn mất ngon.

Ngao 2 cồi

Ngao hai cồi thuộc loại động vật 2 mảnh vỏ chung họ với nghêu nhưng chúng có kích thước lớn hơn và thịt nhiều hơn so với nghêu.

- Thịt ngao 2 cồi đầy và nhiều hơn 3, 4 lần so với nghêu, cồi ngao to và tròn như cồi điệp, thịt ngọt đậm đà vị ngọt thanh.

- Ngao sống trong môi trường tự nhiên, ít ngậm cát. Tuy nhiên khi chế biến cũng cần ngâm với nước ớt để ngao nhả chất bả nhờn.

- Chế biến được đa dạng các món từ hấp, bỏ lẩu, nướng…

Tuy giá thành ngao 2 cồi cao hơn so với nghêu trắng nhưng lại được khách chọn lựa nhiều hơn nhờ những ưu điểm vượt trội và khả năng chế biến linh hoạt bởi nghêu trắng đa số được dùng làm món hấp và bỏ lẩu chứ không chế biến đa dạng nhiều món như ngao 2 cồi.


Ngao 2 cồi nướng mỡ hành

 


Ngao 2 cồi hấp sả

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: