Món mực trứng hấp gừng ngon lạ miệng, bổ dưỡng

06/07/2018 Đăng bởi: 24hseamart

Món mực trứng hấp gừng thơm nức mũi với cách chế biến cực đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là bạn sẽ có ngay món ngon dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà mình vào dịp cuối tuần.

Mực trứng là sự kết hợp độc đáo giữa phần thịt mực giòn ngọt hòa quyện trong cái béo ngậy của phần trứng mực mềm mềm rất thú vị, là một trong những đặc sản của người dân miền biển. Mực trứng được người ta chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, chiên, xào,…nhưng để giữ lại cái hương vị tươi nguyên cũng như dinh dưỡng thì món mực trứng hấp gừng luôn gây được thiện cảm với nhiều thực khách. Cùng 24hseamart xuống bếp và thực hiện ngay món mực trứng hấp gừng ngon ngọt này nhé:

Nguyên liệu làm món mực trứng hấp gừng:

  • 500gr mực trứng loại 1 (bạn có thể tham khảo mua mực trứng tại cửa hàng hải sản sạch 24h seamart)
  • 50gr hành lá
  • 1-2 nhánh gừng
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2-3 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • ½ muỗng café tiêu
  • 1 muỗng café muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Cách thực hiện món mực trứng hấp gừng:

Bước 1: Sơ chế mực trứng

  • Mực trứng 24hseamart sau khi mua về các bạn cho xuống ngăn má tủ lạnh để rã đông tự nhiên. Sau khi rã đông mực chỉ cần rửa sạch phần bên ngoài và khéo léo lấy túi mực ra hoặc để nguyên con và chế biến.
  • Để khử mùi tanh của tanh của mực các bạn dùng rượu trắng để rửa và dùng gừng đập dập chà sát lên thân mực sau đó lửa lại với nước sạch chắc chắn mực sẽ hết hẳn mùi tanh.

Bước 2: Chuẩn bị phần rau củ

nguyên liệu làm mực trứng hấp gừng

  • Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn, phần gốc hành có thể chẻ làm đôi.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, 1 nửa mang đi cắt lát thái sợi nhỏ, 1 nửa cắt khúc để giã làm nước chấm.
  • Ớt trái rửa sạch. Hành tây cắt thành múi cau

Bước 3: Hấp mực trứng

  • Mực trứng trước khi hấp các bạn ướp với các gia vị  gồm muối, tiêu rồi trộn đều và để khoảng 15 phút cho mực thấm.

mực trứng hấp gừng

  • Cho mực vào một cái đĩa lòng sâu, thêm hành tây, hành lá, gừng thái sợi và một vài lát ớt lên trên rồi cho vào xửng hấp khoảng 15 phút là chín.

Bước 4: Làm nước mắm gừng

 Giã phần gừng còn lại chung với ớt trái cho nhuyễn rồi thêm đường, nước mắm, nặn thêm chút chanh và khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn rồi điều chỉnh cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Mực trứng hấp chín trang trí thêm vài lát ớt đỏ cho đẹp mắt và mang ra thưởng thức cùng với nước mắm gừng cay cay rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món mực trứng hấp gừng ngon ngọt hấp dẫn này nhé!

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: