Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế cay cay cực hấp dẫn

11/07/2018 Đăng bởi: 24hseamart

Bạch tuộc nướng sa tế là một trong những món bạch tuộc nướng gây thương nhớ với người ăn bởi cái giòn giai sần sật của bạch tuộc và vị cay nồng của sa tế rất lôi cuốn. Hôm nay, 24hseamart sẽ hướng dẫn bạn cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon ngay tại nhà nhé.

cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

Không có gì ngạc nhiên khi món bạch tuộc nướng sa tế lại chiếm lĩnh được nhiều tình cảm của nhiều người đến như vậy bởi cái màu vàng óng ánh bắt mắt cùng hương vị cay cay kích thích vị giác không chỉ làm cánh mầy râu say đắm mà nhiều chị em cũng chết mê chết mệt với món này đó nha.

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế:

  • 500gr bạch tuộc
  • 2 muỗng sa tế ớt
  • 1 muỗng tương ớt
  • ½ muỗng muối
  • 2 muỗng mật ong
  • 1 muỗng dầu ô-liu
  • Hành tỏi băm nhỏ
  • Rượu trắng, gừng

Mách nhỏ: Bạch tuộc khi nướng thường bị teo nhỏ lại vì vậy các bạn nên chọn những con bạch tuộc lớn khoảng 3-6 con/kg hoặc 7-10 con/kg sẽ phù hợp hơn là những con nhỏ.

Bạn có thể tham khảo mua bạch tuộc tại cửa hàng cung cấp hải sản tươi sống 24h Seanmart

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

  • Bạch tuộc sau khi mua ở cửa hàng về các bạn làm sạch nội tạng.

  • Gừng giã nhỏ và cho vào phần rượu trắng đã chuẩn bị, xoa đều gừng và rượu lên toàn thân bạch tuộc để khử mùi tanh và giúp bạch tuộc thơm hơn và sau đó thì rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp bạch tuộc nướng

  • Trộn đều tất cả các phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bao gồm sa tế, tương ớt, mật ong, hành tỏi băm, dầu ô-liu, muối lại với nhau.
  • Đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị vào bạch tuộc và các bạn đeo bao tay ni-long dùng tay thoa gia vị lên bạch tuộc cho thật đều và ướp khoảng 15-20 phút cho gia vị thấm.

  • Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị thì các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

  • Trước khi nướng các bạn phết một lớp dầu ăn lên vĩ nướng trước để bạch tuộc không bị dính và đặt bạch tuộc lên bếp than nướng

  • Bạch tuộc rất nhanh chín nên các bạn chỉ cần nướng đến khi chúng trở màu vàng và có mùi thơm là được. Trong lúc nướng bạch tuộc các bạn nhớ phết dầu lên bạch tuộc để chúng không bị khô và mất nước nước nhé

Bước 4: Làm nước chấm bạch tuộc nướng

Có rất nhiều loại nước chấm dành cho món bạch tuộc nướng sa tế, các bạn có thể chọn lựa tùy theo khẩu vị và sở thích như muối ớt xanh, muối tiêu chanh, muối ớt, tương ớt,…v.v

Tham khảo cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon tại: http://24hseafood.com/nuoc-cham-bach-tuoc-nuong/

Bước 5: Trang trí và thương thức

Để món bạch tuộc nướng sa tế thêm phần đẹp mắt các bạn có thể trang trí bằng một vài cọng rau răm xanh mướt mắt hay dưa leo, cà chua đỏ đỏ vừa đẹp mà vừa ăn kèm được luôn. Chúc các bạn thành công với cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon này nhé!

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: