Chia sẻ 2 cách làm bạch tuộc nướng ngon ngất ngây

20/07/2018 Đăng bởi: 24hseamart

Bạch tuộc nướng, một trong những món hải sản có sức lôi cuốn lạ kỳ bởi cái màu vàng ươm bắt mắt, hương thơm sực nức còn vị thì không chê vào đâu được. Các bạn đã biết cách làm bạch tuộc nướng ngon chưa, nếu chưa thì tham khảo ngay bài viết sau nhé.

bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng

Cách chọn bạch tuộc tươi ngon

Khâu chọn lựa nguyên liệu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định hơn 50% hương vị của món ăn vì vậy các bạn cần phải chọn được những con bạch tuộc thật tươi sạch nhé. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được bạch tuộc có tươi hay không:

  • Mắt bạch tuộc: bạch tuộc tươi sẽ có mắt sáng trong veo, không bị đục màu
  • Da bạch tuộc: phần da sáng bóng, ánh lên màu xanh, phần da bụng có màu trắng đục

bạch tuộc tươi phan thiết

  • Thân: khi dùng tay ấn nhẹ vào thân bạch tuộc nếu cảm thấy phần thịt săn chắc thì chứng tỏ bạch tuộc còn tươi còn nếu bạn cảm nhận được thịt bị mềm và lỏng bỏng giống như có nước bên trong thì có thể bạch tuộc đã bị ngâm nước.
  • Ngửi mùi: bạch tuộc tươi sẽ có mùi tanh đặc trưng, không có mùi hôi lạ

Cách sơ chế bạch tuộc

Trước khi chế biến các bạn cần làm sạch bạch tuộc cũng như khử mùi tanh để lúc lên món bạch tuộc sẽ thơm ngon hơn:

  • Dùng kéo cắt giữa phần đầu bạch tuộc chú ý là cắt một nửa để dễ lấy phần túi mực và nội tạng bên trong.
  • Cho bạch tuộc vào một cái tô cho thêm muối hạt, bột mì vào dùng tay trộn đều cho muối và bột mì bám đều vào thân bạch tuộc, cách làm này với mục đích làm sạch chất nhờn trên da của chúng sau đấy thì rửa lại với nước sạch.

cách làm sạch bạch tuộc

  • Để khử mùi tanh của bạch tuộc thì có nhiều cách: có thể nấu nước lá ổi hoặc dùng rượu và gừng để rửa không những mùi tanh bị đánh bay mà còn giúp bạch tuộc có mùi hương dễ chịu.

Bạch tuộc baby nướng chấm mắm

Bạch tuộc baby nướng chắc chắn sẽ là một trong những món ăn lạ miệng và hấp dẫn với cách chế biến vô cùng độc đáo ngay sau đây. Các bạn có thể tìm mua bạch tuộc baby tại các cửa hàng hải sản hoặc tham khảo và đặt mua tại 24hseamart nhé: https://www.24hseamart.vn/bach-tuoc-baby

bạch tuộc baby nướng ngon

Thành phần bao gồm:

  • 500gr bạch tuộc baby
  • Nước cốt chanh
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • ¼  chén dầu ô liu
  • 1 chút ớt bột đỏ
  • Muối, tiêu

Đối với phần nước chấm các bạn chuẩn bị:

  • ¼ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng café ớt bột
  • ¼ chén ngò tươi thái nhỏ
  • ¼ chén bạc hà tươi thái nhỏ
  • 1 củ cải, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng café đường
  • Muối
  • Vài cọng ngò tươi để trang trí

cách làm nước chấm bạch tuộc nướng

Cách chế biến:

  • Đun nước sôi và cho bạch tuộc đã đực làm sạch vào luộc khoảng 1 phút thì vớt ra và cho vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn.
  • Vớt bạch tuộc ra và để ráo rồi cho bạch tuộc vào tô và thêm nước cốt chanh, tỏi băm, dầu ô liu, ớt, muối, tiêu và trộn đều lại với nhau và ướp khoảng 30-45 phút.
  • Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị thì các bạn chuẩn bị bếp than nướng. Vĩ nướng các bạn phết một ít dầu lên trên trước và đặt bạch tuộc lên nướng đều 2 mặt khoảng 5 phút đến khi bạch tuộc ngả màu vàng và có mùi thơm thì chín.
  • Làm nước chấm bạch tuộc: bắc chảo lên bếp thêm dầu ô liu và phi thơm tỏi băm và cho củ cải vào đảo đều rồi thêm nước mắm, đường, ớt bột, muối cho sôi thì tắt bếp rồi thêm ngò tươi và bạc hà tươi.

nước chấm bạch tuộc nướng

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế có màu sắc cực bắt mắt cùng vị cay nồng hấp dẫn mà lại dễ chế biến thì tại sao không xuống bếp để trổ tài độ khéo léo ngay thôi nào.

bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr bạch tuộc lớn
  • 2 muỗng sa tế
  • 1 muỗng tương ớt
  • Hành tím băm nhỏ
  • Rau củ nướng kèm: đậu bắp, cà tím,…
  • Muối ớt xanh
  • Gi vị: muối, tiêu, hạt nêm,…

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

  • Bạch tuộc sau khi mua về thì các bạn làm sạch và khử mùi tanh theo các bước mà 24hsemart đã chia sẻ với bạn ở trên nhé. Rửa bạch tuộc thật sạch và để ráo nước
  • Các loại rau củ như cà tím và đậu bắp rửa sạch và cắt lát vừa ăn
  • Ướp bạch tuộc với tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị gồm hành tím, sa tế, tương ớt, muối, tiêu, hạt nêm và trộn thật đều tay cho bạch tuộc thấm đều các gia vị và ướp khoảng 30 phút.

cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

  • Các bạn có thể bọc bạch tuộc trong giấy bạc và cho vào lò nướng cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tuy nhiên nếu các bạn có nhiều thời gian thì nên nướng bạch tuộc bằng than hoa thì bạch tuộc sẽ thơm giòn và ngon hơn nhé.

ướp bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế ăn giòn sần sật tạo cảm giác thú vị và không bị ngán hòa quyện cùng muối ớt xanh cay cay hấp dẫn là tuyệt nhất.

Xem thêm: https://www.24hseamart.vn/hai-san-tuoi-song-giao-hang-tan-nha

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: