Cá nục kho nước dừa

04/09/2018 Đăng bởi: 24hseamart

Cá nục là một trong những loại cá biển khá quen thuộc với bữa cơm gia đình, món cá nục kho nước dừa vừa lạ miệng lại bắt cơm chắc chắn sẽ giúp các thành viên gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

cá nục kho nước dừa

Cách chế biến cá nục kho nước dừa rất dễ làm từng miếng cá kho đậm đà vị ngọt của nước dừa cực hấp dẫn, còn chần chừ gì mà chị em không xuống bếp và thực hiện ngay nhỉ?

Nguyên liệu làm cá nục kho nước dừa

  • 500gr cá nục suôn làm sạch
  • 200gr thịt ba chỉ
  • Hành khô, tỏi, gừng, ớt
  • 2 quả cà chua
  • Đầu hành lá
  • 1 hủ cà chua cô đặc
  • 300ml nước dừa
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm,…

ca nuc kho nuoc dua

Cách làm cá nục kho nước dừa

Bước 1: Cá nục sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu còn đầu hành lá đập dập

ca nuc kho nuoc dua sot ca chua

Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn ở trên chảo và cho cá nục vào chiên ( không phải chiên giòn) vì mục đích là làm cho cá mềm và rục xương.

cách làm cá nục kho nước dừa

Bước 4: Cá nục sau khi chiên sơ qua thì cho vào nồi và thêm nước dừa vào sâm sấp nồi kho rục khoảng 30 phút.

ca nuc kho nuoc dua sot ca chua

Bước 5: Chảo dầu sau khi chiên cá các bạn dùng để phi thơm hành tỏi băm và xào cà chua ( lưu ý là nếu dầu quá nhiều thì bạn múc ra bớt chỉ để vừa đủ để xào cà chua. Thêm khoảng 100ml nước vào nấu cho đến khi cà rục hẳn thì thêm cà chua cô đặc vào nấu cùng. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng muối và nếm cho vừa ăn

Bước 6: Cá nục sau khi kho chung với nước dừa khoảng 30 phút thì cho phần nước sốt cà chua vào kho cùng thêm 20-30 phút nửa cho nước rút lại bớt đến khi nước sốt sền sệt là vừa.

cách chế biến cá nục kho nước dừa

Bước 7: Cuối cùng, khi cá chín thì thêm ớt trái, đầu hành lá vào cho đẹp mắt, nhớ là đừng quên thêm ít tiêu để món cá nục kho nước dừa của bạn thêm phần ngon miệng nhé, món này dùng chung với cơm nóng là no căng bụng luôn.

cách kho cá nục

Món cá nục kho nước dừa sốt cà chua với phần thịt cá thấm đậm hương vi của nước dừa được kho mềm rục khi ăn giống như từng miếng cá tan ra trong miệng rất thú vị, cộng thêm phần nước sốt cà chua ngọt giúp đánh bật vị giác khi ăn không hề cảm thấy ngán. Chúc các bạn thành công với món này nhé! 

Nguồn hình: Cooky.vn

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn: