Cách chọn bào ngư ngon đơn giản

15/03/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Bào ngư dần trở thành loại hải sản quen thuộc với người tiêu dùng tại Việt Nam. Các dưỡng chất bào ngư mang lại chính là lí do mọi người đang đổ xô đi tìm mua bào ngư. Trong bào ngư có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bổ dưỡng là vậy, nhưng bạn đã biết cách chọn bào ngư ngon chưa ? Hãy cũng điểm qua một số chi tiết cần lưu ý khi mua bào ngư cho gia đình và người thân nhé.

bào ngư

Phân biệt rõ ràng về bào ngư tươi, bào ngư đông lạnh, bào ngư khô

Bào ngư tươi sống

Là bào ngư vừa được đánh bắt và làm sạch để phục vụ thực khác. Nhưng cũng như các loại hải sản khác, bào ngư không thể để bên ngoài quá lâu. Nên thường được giữ trong hồ nuôi nhân tạo hoặc ướp lạnh tại chỗ nhằm giữ độ tươi.

Đây là loại bào ngư thích hợp lựa chọn khi bạn muốn sử dụng liền trong ngày.

bào ngư hàn quốc sống

Bào ngư Hàn Quốc Sống

Bào ngư đông lạnh

Là bào ngư tươi vì lí do bảo quản và vận chuyển nên phải cấp đông sau khi làm sạch. Đây là cách bảo quản tốt và hiệu quả nhất đối với bào ngư. Bảo quản bằng phương pháp này giúp bào ngư giữ được 80-90% độ tươi.

Đây là sự lựa chọn rất phù hợp khi bạn cần trữ bào ngư trong nhà.

Bào ngư khô

Loại bào ngư đã qua xử lý làm sạch, sấy khô nhằm mục đích bảo quản và vận chuyển. Độ tươi sẽ không bằng bào ngư tươi hay đông lạnh nhưng chất dĩnh dưỡng không bị mất đi nhiều.

Loại bào ngư được lựa chọn khi bạn có mục đích chế biến một số món ăn đặc biệt cần bào ngư khô.

Cách chọn bào ngư thế nào ?

Đối với bào ngư tươi, đông lạnh

Chạm vào thịt bào ngư, độ đàn hồi tốt, không nhớt, hôi tanh là bào ngư tươi. Phần thịt bào ngư cần phải tròn dày, đồng đều, có đường màu đỏ ở giữa, cầm có cảm giác nặng tay.

Bào ngư đông lạnh thì đều được lựa chọn kĩ trước khi cấp đông. Đặc biệt là các loại bào ngư xuất khẩu đều được kiểm tra trước khi xuất đi. Nếu chọn bào ngư đông lạnh, bạn hãy lựa những cửa hàng uy tín chuyên nhập bào ngư nhé.

Tùy vào mục đích chế biến mà bạn hãy lựa chọn kích thước bào ngư nhé. Ví dụ như nấu cháo thì có thể dùng bào ngư baby, nướng, xào thì có thể dùng bào ngư size lớn.

>> Xem thêm bào ngư Hàn Quốc chất lượng cao

>>Xem thêm bào ngư size lớn, bào ngư baby

Bào ngư Mini[/caption]

bào ngư hàn quốc

Cách chọn bào ngư khô

Nên lựa con có hình dáng hoàn hảo, thịt dày, thân tròn và không có vết nứt hay xước. Ở giữa bào ngư cũng có một đường màu đỏ và thịt bào ngư có màu hồng nhạt, mùi không quá nồng, khó chịu.

Một điểm lưu ý về bào ngư khô, bạn có thể thấy bề mặt bào ngư có lớp phấn trắng. Đây không phải là mốc, mà do muối mặn có trong nước biển mà bào ngư tiết ra ngoài.

>>24hSeamart - Cửa hàng cung cấp bào ngư uy tín tại Tp HCM