Ăn bạch tuộc nhiều có tốt cho cơ thể không ?

17/03/2021 Đăng bởi: Trần Thịnh

Bạch tuộc có gì mà tốt cho sức khỏe ? Ăn bạch tuộc bao nhiêu là tốt ? Sử dụng bạch tuộc hàng ngày có hại không ?... Đây là những câu hỏi ít được đề cập tới khách hàng khi sử dụng bạch tuộc. Hôm nay 24hSeamart sẽ giải đáp các thắc mắc này để khách hàng có thể an tâm sử dụng bạch tuộc nhé.

bạch tuộc

Những điều cần biết về thịt bạch tuộc

Đầu tiên, chúng ta cần biết thịt bạch tuộc chứa gì ?

Tại sao lại nói bạch tuộc bổ, vì trong bạch tuộc chứa những chất sau đây:

  • Các loại vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C.
  • Khoáng chất phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt.
  • Chứa rất ít chất béo.
  • Dồi dào kali, vitamin và một số axit béo omega-3.

 

Như vậy, chúng ta đã thấy được trong thịt bạch tuộc có rất nhiều hợp chất rất tốt cho cơ thể. Nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt, bạch tuộc cũng không phải ngoại lệ.

Tiếp theo,  hàm lượng calo trong 100 gram bạch tuộc là bao nhiêu ?

Bạch tuộc là loại hải sản có mức năng lượng trung bình. Trong 100gram bạch tuộc cung cấp khoảng 188 calo. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào cách bạn chế biến bạch tuộc với nguyên liệu nào thì sẽ có sự biến đổi calo. Cụ thể như sau:

  • 100gr bạch tuộc xào chứa khoảng 231 calo.
  • 100gr bạch tuộc nướng chứa khoảng 254 calo.
  • 1 chiếc bánh bạch tuộc takoyaki chứa khoảng 80 calo.

Cơ thể con người trung bình một ngày cần khoảng 2000 calo (Chia ra 3 bữa ăn là 667 calo/bữa). Giả sử một ngày bạn sử dụng 500gram bạch tuộc xào cho 1 bữa ăn thì đã chiếm khoảng 1155 calo, nếu sử dụng bạch tuộc cho cả 3 bữa thì chắc chắn sẽ vượt ngưỡng 2000 calo. Chưa kể các món ăn kèm khi ăn cùng bạch tuộc, có thể kéo lượng calo nạp vào cơ thể trên 3000 calo. Nếu bạn không tập thể thao đều đặn thì mức nạp này phải nói là rất lớn, dẫn tới béo phì.

Bài toán đã được giải !! Ăn bạch tuộc hàng ngày là hoàn toàn có thể (Nếu bạn không ngán). Nhưng phải sử dụng với lượng vừa phải, khuyến nghị bạn nên dùng từ 2-300 gram bạch tuộc mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất mà không lo bị béo hay dư thừa calo.

>>Xem thêm bạch tuộc đại dương

>>Xem thêm bạch tuộc size 10-12

>>Xem thêm bạch tuộc baby

24hSeamart - Cửa hàng hải sản sạch cung cấp bạch tuộc uy tín

Sau bài phân tích ở trên, bạn có thể yên tâm sử dụng bạch tuộc hàng ngày rồi nhé. Để mua được những chú bạch tuộc chất lượng và an toàn, hãy ghé 24hSeamart nhé. 24hSeamart cũng có dịch chế biến theo ý thích của khách hàng khi mua hàng tại đây.

  • Đối với khách hàng muốn mua trực tiếp, 24hSeamart có cửa hàng tại "G9, Lô D, CC Hà Đô, Đường Nguyễn Văn Công, Q. Gò Vấp, TP. HCM”.
  • Đối với các khách hàng ở xa, 24hSeamart có phương thức vận chuyển tới tận tay khách hàng.