Phân biệt cua huỳnh đế đực và cua huỳnh đế cái

02/05/2024 Đăng bởi: Hải Sản Sạch 24h Seamart

Cua huỳnh đế là loại hải sản cao cấp với chất lượng thịt, hương vị thơm ngon đặc biệt. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt cua huỳnh đế đực và cua huỳnh đế cái. Xem ngay cách phân biệt mà Sea hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Phân biệt cua huỳnh đế đực và cái

Phân biệt cua huỳnh đế đực và cái rất dễ dàng, chỉ cần nhìn vào bề ngoài là có thể phân biệt được. Cua huỳnh đế đực và cua huỳnh đế cái có sự khác nhau rõ ràng ở phần mai cua và yếm cua.

Cách 1: Xem mai cua

  • Cua huỳnh đế đực có phần đầu mai cua hình vuông, với hai góc vuông vức có những chiếc sừng lớn nhô dài ra.
  • Cua huỳnh đế cái có phần đầu mai bo tròn, phần sừng nhỏ.

Cách 2: Nhìn yếm cua

  • Cua huỳnh đế đực: Yếm cua thon.
  • Cua huỳnh đế cái: Yếm cua hình bầu, rộng, che gần hết bụng.

Phần yếm của cua huỳnh đế đực và cua huỳnh đế cái có sự khác nhau

Phần yếm của cua huỳnh đế đực và cua huỳnh đế cái có sự khác nhau

Cua huỳnh đế cái với yếm rộng, mai tròn

Cua huỳnh đế cái với yếm rộng, mai tròn

Cua huỳnh đế đực với mai vuông, yếm thon nhỏ

Cua huỳnh đế gạch ngon hơn hay thịt ngon hơn?

Cua huỳnh đế cái có gạch nhưng không nhiều. Giá trị cao cấp của cua huỳnh đế chủ yếu nằm ở phần thịt chất lượng: Thịt dày, chắc, vị ngọt, có hương thơm hấp dẫn, chế biến được thành nhiều món ngon. Hơn nữa, cua huỳnh đế được đánh bắt từ tự nhiên nên chất lượng cao hơn hẳn hơn các loại hải sản nuôi khác.

Do vậy, khi lựa chọn cua huỳnh đế, thực khách thường không quan tâm lắm là cua đực hay cua cái vì chất lượng thịt của cả hai đều ngon như nhau. Nếu muốn thưởng thức gạch cua, bạn có thể tham khảo thử cua gạch Cà Mau, với phần gạch nhiều và chất lượng ngon nổi tiếng.

Mua cua huỳnh đế sống TPHCM

Cua huỳnh đế là loại hải sản cao cấp, bạn nên tìm mua ở những cửa hàng chuyên hải sản uy tín để đảm bảo mua được cua ngon xứng đáng với giá tiền.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, một địa điểm bán hải sản nổi tiếng có bán cua huỳnh đế tươi sống được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay chính là Hải sản sạch 24h Seamart.

Có thể giao sống tận nơi hoặc lên món theo yêu cầu giao ngay trong 2H. Cua được chọn lọc kỹ những con còn sống, khỏe để giao đến tay khách hàng.

Khách hàng có thể đến lựa chọn cua trực tiếp trong hồ của Sea tại địa chỉ: G9, lô D chung cư Hà Đô, Nguyễn Văn Công, phường 3, Gò Vấp, TPHCM. Hoặc đặt mua online bằng những cách sau:

>>> Tham khảo giá cua huỳnh đế mới nhất, cập nhật mỗi ngày ở đây.

Cua huỳnh đế tươi sống tại 24h Seamart

Cua huỳnh đế tươi sống tại 24h Seamart