Cua Huỳnh Đế
khung
500-800 g/con

Cua Huỳnh Đế

Mã sản phẩm: cuahuynhde

Tình trạng: Còn hàng

1.550.000₫ /kg

Cua Huỳnh Đế (Hoàng Đế) là loại cua biển có hình dạng đặc biệt và gây sự tò mò với nhiều người ngay từ cái tên gọi của chúng.

Sở dĩ chúng được gọi là cua hoàng đế bởi ngày trước loại cua quý hiếm này thường được mang đi tiến vua. Theo nhân gian, thì khi vua du ngoạn ở những vùng biển đẹp thì thấy ngư dân đánh bắt được loại cua lạ có màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Càng ăn càng thấy ngon nên vua ra lệnh thêm loại cua này vào danh sách các loại thực phẩm tiến cung nên từ đó người dân gọi là cua Huỳnh Đế (còn gọi là Hoàng Đế).

Cua huỳnh đế thường sống ở những vùng biển sạch có độ sâu khoảng 100 – 300m, có đáy cát vàng và biển trong xanh nên việc đánh bắt loại cua này rất khó khăn và nguy hiểm vì thế những loại cua được bán trên thị trường là được đánh bắt tự nhiên. Ở nước ta, loại cua này xuất hiện tại các vùng biển như Quy Nhơn (Bình Định), Phú Yên, Phan Thiết, Cam Ranh (Khánh Hòa),…

Đây là loại cua biển có hình dạng đặc biệt, chúng có mình khum tròn giống với rùa nhưng đầu hơi chúi xuống và có màu đỏ hồng, mai hình vuông, càng và que ngắn.

Một con cua huỳnh đế tại 24hSeamart thường có trọng lượng khoảng 400 - 700g.

So về độ ngon thì thịt cua Huỳnh Đế vượt xa các loại cua biển khác cả về sang trọng và đẳng cấp nên chắc chắn đây là loại hải sản lý tưởng để dùng làm quà biếu, tặng.

Cua huỳnh đế có lớp thịt trắng muốt, săn chắc ăn thơm và ngon đặc bệt chúng rất giàu dinh dưỡng. Trong 100gr cua huỳnh đế cung cấp 17,5g chất đạm, 0,6g chất béo, 7g carbohydrate, 141mg canxi và nhiều loại vitamin , khoáng chất khác. 

Món ăn ngon chế biến từ cua huỳnh đế

Tương tự như các loại cua khác, cua huỳnh đế cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau như hấp, nướng, rang me,...v,v. Phần thịt dưới mai cua rất chắc và ngọt, đặc biệt phần gạch cua huỳnh đế ăn rất thơm và béo.

Tên sản phẩm:

Cua Huỳnh Đế

Xuất xứ:

Đảo Phú Quý

Size:

600g -  1.5kg/con

Quy cách:

Cua huỳnh đế sống

Tiện ích:

Giao sống tận nơi, lên món theo yêu cầu.

Lên món theo y/c:

Hấp, xào me, nướng mọi,…

 

Xem thêm nội dung